Hàng nhập khẩu từ Nga Ý kiến khách hàng

Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng dầu hướng dương

1. Tôi mua dầu hướng dương, lúc thấy màu đậm vàng, lúc thấy màu nhạt trong là vì sao?

- Dầu hướng dương là một sản phẩm nông nghiệp, dầu Bravita được sản xuất từ 100% hạt hướng dương nguyên chất. Do vậy, việc bạn thấy màu của dầu hướng dương có thể khác nhau là do sản phẩm này hoàn toàn là một sản phẩm từ nông nghiệp, việc thu hoạch căn cứ theo từng vụ mùa của hạt hướng dương trên cánh đồng. Một sản phẩm của nông nghiệp thì phụ thuộc rất nhiều vào mùa vụ, khối lượng, lượng dầu trong hạt, mùi vị và màu sắc… căn cứ theo từng vụ thu hoạch khác nhau, do vậy sản phẩm dầu có thể có màu sắc từ vàng nhạt đến đậm. Nhưng không có nghĩa là chất lượng bị thay đổi vì nó vẫn được ép nguyên từ 100% hạt, nhưng giá cả sản phẩm có thể thay đổi nếu vụ thu hoạch thành công hoặc mất mùa… 

2.      2. Dầu chiên được ở nhiệt độ cao nhất là bao nhiêu?

- Dầu hướng dương có điểm bốc khói cao, ở 2400C, nhưng khi chiên rán nên để tối đa mức nhiệt dưới 2250C sẽ tốt nhất cho việc sử dụng.

3.     3. Dầu hướng dương có dùng lại được không?

- Dầu hướng dương có độ bốc khói cao và có thể sử dụng lại được tới 2-3 lần sau lần chiên đầu tiên. Tuy nhiên, việc sử dụng lại phụ thuộc nhiều yếu tố như loại thức ăn đã chiên lần 1, nhiệt độ lúc chiên, màu sắc dầu đã bị biến đổi rao sao sau chiên, mùi vị dầu thay đổi hay không….

Nếu bạn dùng chiên các loại sản phẩm ít gây ảnh hưởng chất lượng dầu như khoai tây, quẩy… thì dầu không bị biến đổi nhiều so với ban đầu và có thể dùng chiên lại lần nữa. Nếu dầu đã xuống màu nhiều, sẫm lại… và mùi vị bị ảnh hưởng thì không nên dùng. Nhưng để tốt nhất, chúng ta nên sử dụng lần 2 cho việc xào, nấu thức ăn để sản phẩm dầu không bị ảnh hưởng tiếp bởi nhiệt độ lần thứ 2, vì lúc này độ bốc khói sẽ giảm nhiều so với sử dụng dầu nguyên chất ban đầu.

4.      4. Tại sao tôi dùng dầu chiên lên, có lúc dầu chuyển thành màu vàng sẫm, có lúc lại sáng màu và trong hơn?

- Dầu đã chiên phụ thuộc nhiều vào thực phẩm được đưa vào chiên, mùi vị của sản phẩm ảnh hưởng đến dầu, nhiệt độ cũng làm biến đổi chất của dầu…Vì vậy, mỗi lần bạn chiên màu dầu thừa sẽ thay đổi hoàn toàn khác nhau. Nếu bạn chiên các loại thức ăn có bột bao bên ngoài, khi bột bị  nhiễm ra dầu, ngoài việc có thể gây cháy dầu, nếu bột chưa chín hẳn còn có thể là cho dầu trắng đục ngầu. Bạn cần lọc lại toàn bộ dầu mới sử dụng được tiếp.

5.      5. Tại sao một chút dầu dây ra vỏ chai mà mùi hôi dầu thấy rõ?

- Nếu dầu bị chảy, rớt ra vỏ chai bên ngoài thì việc dầu có 1 lớp mỏng sẽ nhanh chóng bị oxy hóa dầu lên và gây ra mùi hôi dầu. Các bạn nên lau chai sau khi dùng, tránh để bị dây dầu ra vỏ chai, nắp ngoài… để tránh tình trạng trên.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Các tin tức khác
Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn